06:30 ICT Thứ ba, 28/06/2022

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 27


Hôm nayHôm nay : 3859

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 391810

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6656454

Chứng nhận giải thưởng

Bo ngoai giao
vinades

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Bản tin nội bộ

Quang cao giua trang

Chín cách hay để bắt đầu một ngày làm việc

Thứ ba - 07/03/2017 23:32
Mỗi ngày làm việc đều bắt đầu khác nhau, bạn cần có sự khởi đầu tốt cho mỗi ngày làm việc đó để đạt hiệu quả, tuy nhiên bạn lại không biết nên làm gì trước tiên và bắt đầu nó như thế nào? Đây là những cách tốt nhất để khởi động mỗi buổi sáng làm việc của bạn thiết lập nhịp điệu cho cả ngày.

1.Hãy làm một ấn tượng tốt bằng một cuộc gọi điện sớm
Luân Đôn đi trước New York 5 giờ đồng hồ, vì vậy nếu bạn muốn  gọi ai sớm ở văn phòng Luân Đôn hoặc Paris, bạn  phải gọi lúc 4 giờ sáng. Trừ khi bạn có lý do gọi sang Âu châu đều đặn,  tôi không khuyên bạn gọi quá nhiều cuộc điện thoại lúc 4 giờ sáng,  nhưng nếu bạn muốn gây ấn tượng cho ai đó, thì bạn hãy gọi sớm. Người đó sẽ nhớ mãi quãng đường mà bạn đi chỉ để gọi nói chuyện với anh ta.

2. Hãy lập lịch họp vào buổi ăn sáng.
Trí óc của bạn thường thoải mái hơn về buổi sáng, và vì mọi người đều có việc làm  khác nhau nên có lẽ bạn sẽ hoàn thành nhiều việc hơn ở buổi họp mặt lúc ăn sáng, lại mất ít thời gian hơn khi họp vào giữa buổi sáng hoặc khoảng giờ ăn trưa. Hơn nữa, việc huỷ bỏ buổi họp lúc ăn sáng của ai đó vào phút chót cũng khó khăn hơn. Sau khi họ đến văn phòng, luôn luôn có cơ hội để một việc khẩn cấp  xuất hiện và buổi họp vào giờ trưa sẽ bị huỷ bỏ. Điều đó có lẽ không xảy ra lúc ăn sáng.

3. Hãy lập lịch viết những điều bạn cần sáng tạo vào sáng sớm.
Trước khi chuông điện thoại vang lên và một ngày làm việc khó kiểm soát nỗi của b ạn lại đến và  trong khi trí óc của bạn vẫn tỉnh táo, trong sáng, tính sáng tạo đang tràn đầy trong bạn, hãy viết lời đề nghịi mà bạn đã để lại chưa viết xong. Buổi sáng là thời gian tốt nhất để cho dòng chữ của bạn được trôi chảy.

4. Huỷ đi những bừa bộn của ngày hôm qua.
Nếu bạn phải để lại thứ gì đó trên bàn, dù nó là giấy, tập hồ sơ, sách, ghi chú về dự án hoặc các tài liệu khác, hãy dọn sạch các thứ này đi trước khi bắt đầu bất cứ việc gì khác. Bừa bộn của một ngày không nên tràn qua  các hoạt động của ngày hôm sau. Trước tiên hãy dẹp đi các thứ lộn xộn của ngày hôm qua và rồi hãy bắt đầu một ngày mới.

5. Hãy thoáng nhìn vào bảng kê các việc làm của ngày hôm qua.
Bạn sẽ  có một cái nhìn tốt hơn về bảng kê các việc làm của ngày hôm qua - những gì bạn hoàn tất, những gì bạn chưa làm xong, những gì yêu cầu bạn tiếp tục làm, sau một đêm ngủ ngon. Đôi mắt tinh tường sẽ có một cái nhìn trong sáng. Kiểm điểm các việc hoàn thành của ngày hôm qua trong ánh ban mai luôn là ý tưởng tốt.
6. Kiểm tra nhanh mục đích của bạn.
Việc bạn đang làm liên quan đến mục đích của bạn thế nào? Một việc kiểm tra lúc sáng sớm không những cho bạn một viễn cảnh trong sáng về mục đích mà nó còn thúc đẩy bạn suy nghĩ để đạt mục tiêu suốt ngày. Đây là một cách tốt để mọi thứ có thể được tiến hành làm.

7. Lướt qua vài trang báo.
Thông thường nên đọc báo tối thiểu 3 tờ một ngày và bạn có thể ưu tiên việc đọc báo vào sáng sớm sẽ có nhiều thuận lợi hơn. Bạn sẽ hoà nhập được nhiều hơn với thế giới và các biến số quanh bạn, bạn sẽ ít bị bối rối bất thình lình về những biến cố thay đổi trong báo chí. Bất kể bạn có được tin tức như thế nào, hãy lướt qua vài trang báo lúc sáng sớm để tự chuẩn bị cho ngày mới.

8. Hãy viết những lời cám ơn ngắn ngủi.
Viết vài dòng cám ơn hầu như đã trở nên việc xã giao cổ kính, xa xưa và đã không còn tồn tại như những nghi lễ thời nữ hoàng Victoria. Đừng chịu thua sự hỗn xược và thường là những quy tắc ràng buộc thô sơ ngày nay. Cám ơn trên điện thoại là tốt nhưng không gì đánh bại được viết vài dòng viết về tư tưởng của mình. Việc đầu tiên vào buổi sáng, giống như mặt trời làm tan sương mù của đêm tối, là thời gian tốt nhất để nói lời cám ơn.

9. Hãy chào mọi người bằng nụ cười.
Tôi biết một đầu bếp, bây giờ là chủ một trong những nhà hàng khá tốt ở Florida, có một nguyên tắc là mọi công nhân phải chào mỗi người bằng nụ cười.  Bất kể thời gian ngày hoặc đêm, người này nói rằng yêu cầu của công việc là bạn phải mỉm cười với mọi người.  Tôi hỏi anh ta chính sách này như thế nào. Câu trả lời của anh ta làm tôi ngạc nhiên. “ Tôi là một học sinh ở Fuatemala trong suốt thời kỳ cách mạng và tôi thấy vô số sự tàn ác ở đó. Khi tôi đến nước Mỹ, tôi có 59 xu trong túi, và không nói được một chữ tiếng Anh nào. Bây giờ tôi có một nhà hàng riêng. Tôi hiểu rằng bạn thức dậy mỗi buổi sáng với một sự chọn lựa. Bạn có thể chọn vui vẻ và hãnh diện về những gì bạn có hoặc bạn có thể là người cùng khổ. Tôi chọn con đường vui vẻ và chủ trương rằng những  người quanh tôi trải rộng tình cảm đó cho người khác”
Câu chuyện đó đặt mọi thứ vào viễn cảnh tốt đẹp. Mỉm cười là cách tốt nhất để bắt đầu một ngày mới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Giới thiệu

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Công ty Cửu Long

Là công ty chuyên kinh doanh bất độn sản

Kinh doanh nhà ở

Kinh doanh cao ốc

Tất cả các ý trên